06:35 ICT Thứ hai, 10/08/2020

TIN TỨC

KHÍ TƯỢNG

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét của bạn về Website Đài KTTV Khu vuc Tây Bắc

Website mang phong cách chuyên nghiệp

Giao diện hài hòa, đẹp mắt

Bố cục hợp lý, khoa học

Có nhiều nội dung thiết thực, bổ ích

Ý kiến nhận xét khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 438

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1375522

GIỚI THIỆU

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Bắc

Địa chỉ: Số 122 đường Điện Biên, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La;  Điện thoại: 0212 3852232; Fax: 0212 3851696 Email: kttvsla@hn.vnn.vn;            phonghcdtb@gmail.com  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Đài KTTV khu vực Tây Bắc huấn luyện Tự vệ năm 2016

Thứ năm - 21/04/2016 10:49

1Căn cứ Kế hoạch số 169/KH-BCH ngày 23/02/2016 của Ban CHQS thành phố Sơn La. Trong thời gian từ ngày 22 đến ngày 30/3/2016, Đảng ủy và Lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Bắc đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự thành phố Sơn La tổ chức cho Trung đội Tự vệ của Đài huấn luyện theo Chương trình huấn luyện năm 2016 đã được Ban chỉ huy Quân sự thành phố Sơn La.

Trung đội Tự vệ súng máy phòng không 12,7mm của Đài gồm 15 cán bộ chiến sỹ có sức khỏe đảm bảo công tác huấn luyện, có trình độ và tiếp thu nhanh các bài giảng cũng như các yêu cầu về kỹ, chiến thuật trong công tác huấn luyện.
Chương trình huấn luyện gồm 02 phần: Học tập chính trị và huấn luyện thực hành.
Cán bộ chiến sỹ Trung đội đã được cán bộ Tuyên huấn Chính trị của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sơn La phổ biến các nội dung: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Dân quân Tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Tình hình nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2016; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Nội dung cơ bản của Pháp luật về dân quân tự vệ.
Về nội dung huấn luyện, Trung đội đã được cán bộ Thành đội huấn luyện các nội dung: Huấn luyện công tác chỉ huy cấp Trung đội súng máy phòng không; huấn luyện thực hành về sử lý các tình huống, tác chiến phòng không, huấn luyện cơ động phòng tránh đánh trả tiến công đường không của địch; hiệp đồng giữa các lực lượng trên địa bàn để nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu; huấn luyện về kỹ, chiến thuật trong nhiệm vụ tuần tra, canh gác bảo vệ cơ quan, đơn vị; thực hành các yếu lĩnh động tác, tư thế về kỹ thuật súng máy phòng không 12,7mm.
Kết quả huấn luyện năm 2016 của Trung đội: Công tác chính trị, quốc phòng đạt Giỏi; 02 khẩu đội kiểm tra thực hành bắn đạn thật đạt loại Giỏi.
Kết thúc đợt huấn luyện, Đảng ủy, Lãnh đạo Đài và Ban CHQS thành phố Sơn La đã tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm, chỉ ra các thiếu sót cần rút kinh nghiệm trong quá trình huấn luyện để công tác huấn luyện kỳ sau của đơn vị đạt hiệu quả cao, đồng thời biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện./.

 
Một số hình ảnh trong công tác huấn luyện Tự vệ năm 2016 của Trung đội tự vệ Đài KTTV Tây Bắc.
 
1
 

Ảnh: Cán bộ Tuyên huấn Chính trị của BCH Quân sự thành phố Sơn La phổ biến nội dung huấn luyện Tự vệ năm 2016 với Trung đội tự vệ

 
 
1
 

Ảnh: Cán bộ Trợ lý binh chủng BCH Quân sự thành phố Sơn La hướng dẫn Trung đội sử dụng binh khí

 
 
1
 

Ảnh: Kiểm tra các khẩu đội bắn đạn thật tiêu diệt mục tiêu

 
 

Nguồn tin: Đài Tây Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT WEBSITE

Bộ Tài nguyên và Môi trường
Trung tâm KTTV quốc gia
Ảnh Vệ tinh
Ảnh Ra đa thời tiết
Phần mềm chuyển điện KTTV
Sản phẩm mô hình