07:10 ICT Thứ hai, 10/08/2020

TIN TỨC

KHÍ TƯỢNG

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét của bạn về Website Đài KTTV Khu vuc Tây Bắc

Website mang phong cách chuyên nghiệp

Giao diện hài hòa, đẹp mắt

Bố cục hợp lý, khoa học

Có nhiều nội dung thiết thực, bổ ích

Ý kiến nhận xét khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 63

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 772

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1375856

GIỚI THIỆU

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Bắc

Địa chỉ: Số 122 đường Điện Biên, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La;  Điện thoại: 0212 3852232; Fax: 0212 3851696 Email: kttvsla@hn.vnn.vn;            phonghcdtb@gmail.com  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Đài KTTV khu vực Tây Bắc tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy

Thứ năm - 21/04/2016 08:35

1Thực  hiện Kế hoạch số 434/KH-ĐKVTB ngày 09/11/2015 về Tập huấn nghiệp vụ về PCCC và thực tập phương án chữa cháy năm 2015 của Đài KTTV khu vực Tây Bắc, Lãnh đạo Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Sơn La tổ chức Chương trình Tập huấn nghiệp vụ về PCCC và thực tập phương án chữa cháy năm 2015 cho cán bộ, viên chức văn phòng Đài từ  ngày 10 đến ngày 11 tháng 11 năm 2015.

Đội Phòng cháy, chữa cháy của đơn vị gồm 14 cán bộ, viên chức tại các đơn vị thuộc Văn phòng Đài. Tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phòng cháy, chữa cháy là hoạt động thường niên của Đài nhằm nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ phòng  PCCC của cán bộ viên chức trong đơn vị. Đợt tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2015 nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể cán bộ, viên chức giúp mọi người nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Tham dự lớp tập huấn huấn nghiệp vụ PCCC năm 2015 có 24 cán bộ viên chức gồm các thành viên Đội Phòng cháy chữa cháy, bảo vệ, lái xe và viên chức làm việc tại các vị trí dễ xảy ra cháy nổ của đơn vị.
     Tại buổi tập huấn, cán bộ viên chức được được phổ biến, cập nhật các văn bản pháp luật mới về PCCC; các kiến thức an toàn trong lắp đặt, sử dụng điện; công tác PCCC trong toàn bộ khuôn viên cơ quan, đặc biệt là các địa điểm lưu trữ tài liệu, trang thiết bị quan trọng hoặc dễ cháy nổ; phương án xử lý, ứng phó khi xảy ra cháy nổ, tổ chức thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn, di dời tài sản và khắc phục hậu quả…
     Sau bài giảng lý thuyết, các học viên được thực hành diễn tập chữa cháy dưới sự hướng dẫn của cán bộ Cảnh sát PCCC &CNCH thành phố. Tình huống giả định được đưa ra là các đám cháy với quy mô lớn nhỏ xảy ra tại một số địa điểm khác nhau trong khuôn viên cơ quan. Trong đó, mỗi học viên tham gia buổi diễn tập đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, thực hành dập tắt đám cháy quy mô nhỏ bằng phương tiện chữa cháy là bình bột, bình cứu hỏa, vòi phun nước… Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC.
     Kết thúc buổi tập huấn, Lãnh đạo Đài, Đội PCCC cùng với Cảnh sát PCCC thành phố đã tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm, chỉ ra các thiếu sót trong quá trình xử lý tình huống diễn tập để đảm bảo công tác PCCC của đơn vị đạt hiệu quả cao.
 

Một số hình ảnh trong tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy của đội PCCC Đài KTTV Tây Bắc năm 2015.Nguồn tin: Đài Tây Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT WEBSITE

Bộ Tài nguyên và Môi trường
Trung tâm KTTV quốc gia
Ảnh Vệ tinh
Ảnh Ra đa thời tiết
Phần mềm chuyển điện KTTV
Sản phẩm mô hình