23:11 ICT Chủ nhật, 26/01/2020

TIN TỨC

KHÍ TƯỢNG

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét của bạn về Website Đài KTTV Khu vuc Tây Bắc

Website mang phong cách chuyên nghiệp

Giao diện hài hòa, đẹp mắt

Bố cục hợp lý, khoa học

Có nhiều nội dung thiết thực, bổ ích

Ý kiến nhận xét khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 341

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13792

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1147404

GIỚI THIỆU

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Bắc

Địa chỉ: Số 122 đường Điện Biên, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La;  Điện thoại: 0212 3852232; Fax: 0212 3851696 Email: kttvsla@hn.vnn.vn;            phonghcdtb@gmail.com  

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Bắc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 18/12/2017 14:56

1Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Bắc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và đề ra phương hướng
nhiệm vụ năm 2018
 
Sáng ngày 15/12/2017, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) khu vực Tây Bắc đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Tham dự Hội nghị, về phía Lãnh đạo Trung tâm KTTV quốc gia Ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia tới dự, chỉ đạo Hội nghị và các Đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Tổ chức cán bộ, Ban Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Trung tâm, Trung tâm Mạng lưới KTTV &MT, Tạp chí KTTV, Đài KTTV khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.
Đài KTTV khu vực Tây Bắc triệu tập 66 đại biểu tham dự Hội nghị, gồm có Lãnh đạo Đài, Bí thư Đảng ủy Đài; Bí thư Chi bộ các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu và Hoà Bình; Lãnh đạo Văn phòng và các phòng chuyên môn nghiệp vụ trực thuộc Đài; Giám đốc, Phó Giám đốc Đài KTTV tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Hòa Bình; Trưởng trạm, phụ trách trạm KT, TV, MT, tiêu KT Mường La và Trưởng trạm Thám không Vô tuyến thuộc Đài; Công đoàn Cơ sở Đài và Công đoàn Bộ phận KTTV các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình; Bí thư Chi đoàn Thanh niên Văn phòng; Trưởng ban Thanh tra nhân dân Đài.
Trong năm 2017, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao theo chương trình kế hoạch công tác năm 2017 của Trung tâm KTTV quốc gia, Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã chủ động xây dựng Chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, luôn bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung tâm KTTV quốc gia để chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị triển khai thực hiện, không có nhiệm vụ còn tồn đọng theo Chương trình, Kế hoạch công tác đề ra. Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, thủy văn trên phạm vi khu vực; dự báo, cảnh báo kịp thời, chính xác các đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại, nắng nóng và mưa lớn, lũ quét...phục vụ công tác phòng tránh thiên tai đối với các địa phương trên khu vực. Công tác quan trắc, điện báo số liệu, chất lượng công tác Điều tra cơ bản, thông tin liên lạc đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Bố trí sắp xếp nhân lực hợp lý để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện công tác luân chuyển cán bộ viên chức theo quy định để từng bước củng cố, tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ các đơn vị thuộc Đài. Công tác Kế hoạch tài chính, sửa chữa lớn, sửa chữa nhỏ, đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ được giao theo quy định; Công tác Văn phòng, các phong trào thi đua, khen thưởng triển khai đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm tập trung phục vụ các nhiệm vụ chính trị của ngành KTTV và các nhiệm vụ của Trung tâm KTTV quốc gia, nhiệm vụ của Đài trên phạm vi khu vực Tây Bắc. Tổ chức triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ Tuyên truyền phổ biến kiến thức về Luật KTTV và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, cơ quan báo chí để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về KTTV giúp người dân ngày càng hiểu biết hơn về các hiện tượng KTTV nguy hiểm và cách phòng, tránh các hiện tượng KTTV cực đoan, nguy hiểm trên địa bàn khu vực….
Trong chương trình Hội nghị, Ông Vũ Thanh Long - Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018. Bà Hoàng Thị Kim Hoa, Phó Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2017 và phương hướng thi đua năm 2018. Đại diện các đơn vị trực thuộc Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã có những tham luận đóng góp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn Điều tra cơ bản, Dự báo KTTV của Đài năm 2017. Hội nghị cũng được nghe các ý kiến  phát biểu của Đại diện các đơn vị trực thuộc Trung tâm KTTV quốc gia.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc Trần Hồng Thái đánh giá cao, biểu dương những thành tích mà Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã đạt được trong năm 2017. Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà trung ương và địa phương giao trong công tác phòng chống thiên tai, các nhiệm vụ được Lãnh đạo trung tâm KTTV quốc gia giao năm 2017 đồng thời đã chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong năm 2017, từ đó đưa ra được những biện pháp giải quyết. Phó Tổng giám đốc Trần Hồng Thái chỉ đạo trong năm 2018 tập thể Đài KTTV khu vực Tây Bắc cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chính như sau: Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tăng cường kỷ cương trong công việc; Tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành công việc, tổ chức công việc khoa học. Trên cơ sở các quy định mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm KTTV quốc gia Đài cần rà soát các quy chế, quy định có liên quan, nghiên cứu, đề xuất sửa đổi cho phù hợp trong thời gian tới; Tăng cường sự phối hợp giữa các cán bộ viên chức cùng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, sự phối hợp giữa các phòng, các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong toàn đơn vị; Sắp xếp, kiện toàn các chức danh lãnh đạo đơn vị, bố trí nhân lực hiện có hiệu quả, hợp lý, Đài cần quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ CBVC đảm bảo công việc chuyên môn...Bên cạnh đó Đài cần tích cực phối hợp, hỗ trợ cùng các địa phương trong Quản lý nhà nước về KTTV, bám sát định hướng tự động hóa mạng lưới KTTV và đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động dự báo KTTV để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Trung ương và địa phương giao cho.
Ông Vũ Thanh Long, Giám đốc Đài thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức trong Đài tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc Trần Hồng Thái phát biểu chỉ đạo Hội nghị và cảm ơn ý kiến phát biểu cũng như sự quan tâm của Lãnh đạo trung tâm KTTV quốc gia và cá nhân đồng chí  Phó Tổng giám đốc Trần Hồng Thái dành cho Đài; cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời có hiệu quả của lãnh đạo Trung tâm, sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị thuộc, trực thuộc Trung tâm KTTV quốc gia đối với Đài trong thời gian qua.
Tại Hội nghị Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã công bố Quyết định và trao tặng Bằng khen của Bổ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, Giấy khen của Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia cho 10 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016.
Trong khuôn khổ chương trình làm việc của Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Sáng ngày 16/12/2017, tại Hội trường Văn phòng, Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) khu vực Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2017.
 Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017 được tổ chức dưới sự chủ trì của Ông Vũ Thanh Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc, Ông Phạm Thế Thế - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc cùng toàn thể các đại biểu được triệu tập và các cán bộ viên chức tại khối Văn phòng Đài và trạm KT Sơn La.
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của Đài, một số nội dung cơ bản triển khai thực hiện công tác năm 2018; Báo cáo kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2017, các nội dung triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2018; Báo cáo kết quả thực hiện Ngân sách Nhà nước năm 2017; Thông qua việc tiếp tục thực hiện các quy định trong Quy chế chi tiêu nội bộ của Đài năm 2017; Báo cáo công tác Tổ chức - Cán bộ năm 2017; Thông qua việc giải quyết tăng thêm thu nhập cho CBVC trong năm 2017; Thông qua kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân Đài KTTV khu vực Tây Bắc năm 2017.
Sau phần tham gia ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự về các báo cáo nội dung thảo luận, trong không khí dân chủ, minh bạch, công khai Hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận và giải đáp thắc mắc, đề nghị của cán bộ viên chức và người lao động trong cơ quan, Ông Vũ Thanh Long – Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã đánh giá cao về các hoạt động trong năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 của Đài, trong đó đã nêu rõ một số vấn đề trong công tác chuyên môn Điều tra cơ bản, công tác Dự báo, thông tin dữ liệu, công tác Văn phòng và công tác Kế hoạch tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản trong năm 2017 của các đơn vị; Thông qua việc tiếp tục thực hiện các quy định trong Quy chế chi tiêu nội bộ của Đài và một số điều chỉnh năm 2018; nhấn mạnh đến vai trò của Công đoàn cơ sở với tư cách là bảo vệ người lao động cần phải sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và đề xuất giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc từ người lao động cũng như đề xuất các vấn đề liên quan đến tình hình cán bộ viên chức và người lao động. Tại Hội nghị Ông Vũ Thanh Long – Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã giải đáp những thắc mắc, giao nhiệm vụ cho các đơn vị chuyên môn tại Văn phòng Đài tiếp thu các kiến nghị của cán bộ viên chức các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác, các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến CBVC và người lao động các đơn vị để giải quyết trong thời gian tới.
  Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động Đài KTTV khu vực Tây Bắc năm 2017. Hội nghị tin tưởng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Đài, Công đoàn cơ sở Đài, cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể viên chức và người lao động, Đài KTTV khu vực Tây Bắc sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị đề ra.Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017
1
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm 2017
1
Ông Vũ Thanh Long, Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc báo cáo Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018
1
Bà Hoàng Thị Kim Hoa, Phó Giám đốc Đài KTTV khu vực Tây Bắc báo cáo Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2017 và phương hướng thi đua năm 2018
 
 
1
Ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia                     phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
1
Ông Trịnh Quốc Dũng, Trưởng phòng QLMLT tham luận về công tác Điều tra cơ bản
1
Ông Hoàng Văn  Thiên, Phó trưởng phòng Dự báo tham luận về công tác Dự báo KTTV
1
Ông Đoàn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Trung tâm Mạng lưới KTTV và Môi trường phát biểu ý kiến tại Hội nghị
1
Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Chánh Văn phòng Đài
công bố các Quyết định khen thưởng
1
1
Ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng giám đốc Trung tâm KTTV quốc gia thay mặt lãnh đạo Trung tâm trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân Đài KTTV khu vực Tây Bắc

Nguồn tin: Đài Tây Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT WEBSITE

Bộ Tài nguyên và Môi trường
Trung tâm KTTV quốc gia
Ảnh Vệ tinh
Ảnh Ra đa thời tiết
Phần mềm chuyển điện KTTV
Sản phẩm mô hình